เปิดเหตุผลที่คุณ ‘ควร’ Live สด ขายของ

admin_diew 16 พฤศจิกายน 2018 0 Comments

ถึงแม้ว่าปัจจุบันการ Live สด สำหรับการขายของจะไม่ใช่สิ่งที่ใหม่ แต่ก็ใช่ว่าจะเข้าถึงกันทุกคนแบบ 100% ดังนั้นสำหรับบทความนี้เราจะมาชี้เหตุผลสำหรับมือใหม่ทางด้านออนไลน์ ที่กำลังชั่งใจว่าจะไปต่อทางด้านนี้ดีหรือไม่ ? แล้วการขายผ่านช่องทาง Live สด ดีอย่างไร ?

เรารวบรวมให้คุณได้อ่านเพื่อตัดสินใจในบทความนี้แล้ว มาดูกันเลย 

ไม่ต้องมีหน้าร้านก็ขายได้ 

ข้อดีข้อแรกของการไลฟ์สดขายของออนไลน์นั้น คือการที่คุณไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน แต่เพียงแค่มีสินค้า พร้อมถ่ายรูปสินค้า หรือ เปิดไลฟ์สดขายของเพียงเท่านี้การเป็นเจ้าของธุรกิจออนไลน์ก็เป็นได้ทันที สำหรับคนที่มีหน้าร้านอยู่แล้วก็จะได้มีช่องทางการปล่อยกระจายสินค้ามากขึ้น ส่งผลดีต่อร้านของคุณ

ทำให้คุณได้พบเจอลูกค้าได้ง่ายขึ้น

ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันทำให้การเปิดร้านทำได้อย่างเนื่องจากมาตรการความปลอดภัยทางด้านสุขภาพ ดังนั้นการที่เราจะได้พบปะลูกค้าของเราได้ขายสินค้าของเรา ก็คือการเปิดไลฟ์สดขายของ ควบคู่ไปกับบริการส่งให้ถึงหน้าบ้าน ก็จะทำให้คุณยังสามารถรักษาฐานลูกค้าเดิมของคุณได้ โดยที่ไม่ต้องเสี่ยงในการเจอเชื้อโรคด้านนอกทั้งสองฝ่าย 

ได้ฐานลูกค้าใหม่ จากทั่วสารทิศ 

นอกจากจะรักษาฐายลูกค้าเก่าได้แล้ว ฐานลูกค้าใหม่จากโลกออนไลน์ที่สามารถเข้าถึงสินค้าของคุณได้จากทุกสารทิศ ก็จะตามเข้ามาอีกด้วย ซึ่งนี่คือข้อดีที่เด่นมากของการขายของทางโลกออนไลน์ เพราะใคร ๆ ก็สามารถเข้าถึงสินค้าของคุณได้นั่นเอง 

ประหยัดค่าใช้จ่าย 

ตรงนี้ ซึ่งอาจจะเป็นต้นทุนของธุรกิจของคุณเกือบครึ่งหนึ่ง ดังนั้นการลงทุนขายของออนไลน์จึงจะช่วยทำให้ลดค่าใช้จ่ายลงได้ เนื่องจากบางแพลตฟอร์มเปิดให้ใช้แบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าอยากจะเสริมความปังให้ยิ่งขึ้นก็มีบริการเสริมเช่น การยิงโฆษณาไปให้ถึงกลุ่มเป้าหมาย

สามารถเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุด  

สำหรับในส่วนนี้นั้นมีทั้งการเข้าถึงได้แบบไม่ต้องมีค่าใช้จ่าย เช่น การโพสต์ขายแบบติด แฮชแท็ก เพื่อให้คนเสิร์ชเข้ามาหาจนเจอ หรือจะเป็นการลงทุนด้วยการใช้เครื่องมือยิงโฆษณา ซึ่งเครื่องมือนี้จะทำให้สื่อที่คุณต้องการส่งไปให้ถึงกลุ่มเป้าหมาย ไปโผล่ให้พวกเขาได้เห็นยิ่งขึ้น ซึ่งค่าใช้จ่ายตรงนี้เราสามารถตั้งค่าในการใช้จ่ายได้

ความนิยมในการซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์ปัจจุบันมีแต่อัตราที่สูงมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นการที่เราไลฟ์สดขายของออนไลน์ด้วยแล้ว จะทำให้เราได้สามารถอธิบายถึงสินค้าของเราได้ดีและสามารถเข้าใจและเข้าถึงได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้นใครที่กำลังลังเลอยู่ อาจจะลองศึกษาเบื้องต้นแล้วลองลงมือทำ ยังไงทุกอย่างก็จะดีขึ้นตามความพยายามของเราเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น