Must have item ! รวมไอเท็มเด็ดที่แม่ค้าออนไลน์ต้องมี

admin_diew 16 พฤศจิกายน 2018 0 Comments

จะขายของทั้งที ไลฟ์ขายตรงทื่อ ๆ ไม่มีออพชั่นเสริมก็อาจจะดึงดูดความสนใจของผู้ชมไม่ได้  วันนี้ CF Manager เลยขอรวบรวมไอเท็มเด็ม ที่ ‘must have’ ของแม่ค้า พ่อค้าออนไลน์  ไลฟ์ขายของอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ ดูน่าเชื่อถือ เรียกคนเข้ามาชมได้แบบ แน่นหนึบ พร้อมบริการลูกค้าแบบไม่ให้หลุดไปถึงมือเจ้าอื่น มีเครื่องมือช่วยตัวไหนบ้าง มาดูกันเลย

กล้อง/โทรศัพท์ สมาร์ทโฟนสำหรับการทำไลฟ์สด 

แน่นอนว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ Must have จริง ๆ เพราะเปรียบเสมือนหัวใจของชาวค้าขายออนไลน์ทุกประเภท  โดยเราอาจจะเลือกสมาร์ทโฟนรุ่นที่มีคุณภาพกล้องที่ดี หรือ Ram และ Rom ที่มีความจุสูง ก็จะช่วยทำให้การไลฟ์สดสามารถขายได้โดยไม่มีปัญหาเรื่องการหลุดกลางคัน ไหลลื่นตลอดการขายอย่างแน่นอน 

ขาตั้งโทรศัพท์/ขาตั้งกล้อง 

เวลาถือโทรศัพท์ไลฟ์สด สั่นไป คลอนมา คงชวนปวดเศียรเวียนเกล้าจะแย่ ดังนั้นอยากให้การไลฟ์ของคุณมีประสิทธิภาพชวนชมมากขึ้น ควรที่จะหาอุปกรณ์ขาตั้งวางอุปกรณ์ไลฟ์สดของคุณให้นิ่ง เพียงเท่านี้ภาพการไลฟ์สดก็จะปัง หยิบจับของได้สะดวกไม่ต้องมาคอยพะวงกับสมาร์ทโฟนอีกด้วย  

ไมค์รับเสียงสุดปัง เพิ่มความชัดเจนให้ผู้ฟังไลฟ์ 

จะต้องตะเบงเสียงจนเจ็บคอไปทำไม เพราะปัจจุบันเรามี ‘ไมค์’ ใช้สำหรับช่วยในการขยายเสียง  ซึ่งทำให้เสียงที่สื่อสารผ่านทางไลฟ์ชัดเจนยิ่งขึ้น ทำให้สิ่งที่เราจะสื่อไปมีประสิทธิภาพ ตกหล่นได้ยาก ที่สำคัญทำให้เราได้บอกข้อมูลของการจองได้อย่างครบถ้วน ได้ยินตรงกันแบบชัด ๆ ดังนั้นไมค์ก็เป็นอีกอย่างที่พ่อค้าและแม่ค้าออนไลน์ควรจะต้องมี 

คอมพิวเตอร์/แล็ปท็อป สำหรับการจัดการออร์เดอร์

เรื่องงานเอกสารที่ต้องการความถูกต้อง อย่างเช่นการจัดการออร์เดอร์ยังไง คอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป ก็ยังเป็นตัวเลือกต้น ๆ สำหรับการใช้งานในฟีเจอร์และฟังก์ชั่นเหล่านี้ โดยส่วนใหญ่โปรแกรมที่นิยมใช้สำหรับการจัดเก็บข้อมูลคือ Microsoft Excel และ Google Sheet 

ไฟเสริม ตัวช่วยความปังที่พลาดไม่ได้ 

จะไลฟ์ให้ปังต้องมีไฟที่ช่วยเสริมให้ดูผ่องและเน้นภาพให้เห็นได้ชัดยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผลิตภัณฑ์ประเภท ความสวยความงาม เครื่องสำอาง ที่ต้องเน้นการใช้ให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ยิ่งควรมีไฟเสริมให้ได้เห็นกันแบบปังยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้สินค้าและการทดลองใช้ของเราก็จะโดดเด่นสะดุดตาลูกค้าผู้เข้าชมเป็นแน่ 

กระดิ่งกุ๊งกิ๊ง หรือเครื่องสันทนาการที่ก่อให้เกิดเสียงครื้นเครง 

ไลฟ์ไป พูดไปอย่างเดียวจะทำให้กราฟการขายเป็นเส้นตรงไม่มีความตื่นเต้นน่าสนใจ เพิ่มความแปลกใหม่ให้ไลฟ์ของคุณด้วยเสียงกระดิ่ง เสียงเครื่องสันทนาการที่ทำให้คนรู้สึกสนุกยิ่งขึ้น เสริมความเป็นกันเองกับลูกค้าด้วยการชวนคุยเล็กน้อย แต่ไม่ออกทะเลจนเกินไป ก็จะเรียกคนเข้ามาดูได้เป็นอย่างดี 

เครื่องปริ้นท์ที่อยู่ จิ๋วแต่แจ๋วที่ควรมี 

ออร์เดอร์เยอะต้องจัดเครื่องนี้เลย เพราะเครื่องปริ้นท์เลขพัสดุจะช่วยทำให้งานของคุณง่ายขึ้น เพราะสามารถปริ้นท์ที่อยู่ออกจากเครื่องได้ทันที มีแบบฟอร์มในการใช้งานที่ง่ายดาย สามารถใส่ QR Code ลิงก์ของร้านได้ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับมืออาชีพและหน้าใหม่ที่ต้องการความรวดเร็วในการทำงาน 

CF Manager โปรแกรมตัวช่วยไลฟ์สด ที่ทุกคนต้องมี 

สิ่งสุดท้ายที่ต้องมี เพราะจะช่วยการไลฟ์สดของคุณสะดวกและทำงานง่ายยิ่งขึ้น ก็คือโปรแกรมสุดเจ๋งของเรา อย่างโปรแกรม CF manager ที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว เพราะไม่ว่าจะดูดข้อมูลลูกค้าที่ CF ของ ส่งข้อความรวมยอด จัดเก็บข้อมูลพร้อมเสริมระบบความเสถียรให้การไลฟ์ของคุณ โดยฟีเจอร์เด่นของโปรแกรมนี้คือสามารถดูดข้อมูลของลูกค้าได้โดยที่ไม่ต้องทักข้อความเข้าเพจก่อน อีกทั้งหน้าแชตที่ขึ้นในหน้า One Page สามารถแชตได้อย่างง่ายได้ ไม่ต้องเข้าหลายช่องทางให้ยุ่งยาก ที่สำคัญรองรับคนเข้าชมได้ถึง 40,000 ยูสเซอร์ โดยสามารถเห็นได้ ‘ทุก’ คอมเมนต์ แม้ยูสเซอร์นั้นจะโดนปิดกั้น ทำให้คุณสามารถเก็บลูกค้าได้ครบ ยอดขายพุ่งกระฉูดแบบหยุดไม่อยู่ 

 

ไอเท็มเหล่านี้เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ต้องมีจริง ๆ เพราะอย่างน้อยเลย ทั้ง 8 สิ่งนี้จะช่วยให้การทำงานของคุณสะดวกและลดภาระลงได้เยอะ จงคำนึงเสมอว่าการที่เราสามารถปิดยอดขายได้ไว ทำอะไรรวดเร็ว ดูน่าเชื่อถือและน่าสนใจ จะทำให้เป็นที่พึงพอใจของลูกค้า ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับในการซื้อใจฐานลูกค้าของคุณนั่นเอง 

 

และสำหรับใครที่สนใจอยากได้โปรแกรมดี ๆ อย่าง CF Manager ไปใช้กับร้านค้าของคุณสามารถติดต่อได้ในช่องทางที่เว็บไซต์ระบุไว้ได้เลยค่ะ เรามีบริการทั้งติดตั้งแบบรีโมต และติดตั้งให้ถึงบ้าน/ออฟฟิศ พร้อมการสอนการใช้งานที่เข้าใจอย่างละเอียดถี่ถ้วน พร้อมแพ็คเกจที่ให้คุณได้ใช้งานอย่างหลากหลาย สามารถเลือกได้ตามความต้องการของคุณเลย 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น